X
تبلیغات
پخش زنده جام جهانی

Cắt mắt bao lâu thì cắt chỉ

دوشنبه 3 مهر 1396 ساعت 15:11
Sau khoảng 5-7 ngày vết mổ lành, bác sĩ sẽ chỉ định cần phải tiến hành cắt chỉ. Tuy nhiên, rất nhiều cảm thấy lo lắng cắt mắt bao lâu thì cắt chỉ? cắt chỉ mí mắt có đau không? Những chia sẻ phân tích chuyên sâu từ các bác sĩ chuyên khoa hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp cặn kẽ những băn khoăn này.

Bạn có biết: Cắt mí sau bao lâu cắt chỉ? 

Thông thường, một ca phẫu thuật cắt mí mắt diễn ra trong khoảng 45-60 phút. Tùy cơ địa từng người, thông thường sau 7 ngày, bạn sẽ phải đến bệnh viện để tiến hành cắt chỉ. Theo chỉ định của bác sĩ chuyên sâu cắt mí, đây là khoảng thời gian phù hợp nhất để tiến hành cắt chỉ vì lúc này, vết mổ đã khô và lành hẳn, mắt cũng giảm sưng hơn. Các dụng cụ y tế được dùng để cắt mí đều đã được khử trùng để đảm bảo an toàn nên sẽ không để lại sẹo hay biến chứng cho mắt.

cắt mắt bao lâu thì cắt chỉ
Sau cắt mí, mắt có thể sưng bầm nhẹ trong 2-3 ngày đầu (tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người) ngày đầu, từ 5-7 ngày sau bạn uống thuốc, vệ sinh vết thương theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì mắt sẽ dần lành.

Cắt chỉ mí  có đau không? Bác sĩ chia sẻ

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, cắt chỉ sau cắt mí mắt cũng giống như cắt chỉ cho các phẫu thuật thông thường hoàn toàn không đau như nhiều người lầm tưởng.

– Thời điểm cắt chỉ là mắt đã liền da hẳn vết thương nên gần như không có cảm giác đau hay khó chịu nào.

– Chỉ thẩm mỹ được dùng trong phẫu thuật cắt mí là là loại chỉ y tế chuyên biệt được thiết kế với cấu trúc rất mỏng khá an toàn với vùng da mí mắt. Dựa trên nghiệp vụ chuyên môn, các bác sĩ sẽ khéo léo nhẹ nhàng cắt bỏ sợi chỉ mà không gây đau đớn.

– Hơn nữa, đường mổ cắt mí rất mảnh nhỏ, hạn chế quá trình xâm lấn quá sâu nên vết khâu rất nhỏ khi cắt chỉ sẽ ít đau hơn.


Sau khi cắt chỉ xong, mắt sẽ bắt đầu ổn định hơn. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên bạn một số vấn đề cần kiêng khem sau khi cắt chỉ để mắt nhanh lành và đạt kết quả tự nhiên.

– Trong 1 tháng đầu, bạn nên kiêng ăn một số loại thực phẩm như rau muống, thịt bò, đồ nếp, hải sản…

– Giữ vết thương khô thoáng, sạch sẽ

– Tránh đụng chạm mạnh vào vết mổ trong tuần đầu

Cắt mí mắt sau bao lâu thì đẹp? Nếu bạn chăm sóc vết mổ và thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì khoảng 5-7 ngày, mí mắt đã dần phục hồi và ổn định. Sau khoảng 7-10 ngày ( phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người), mí mắt sẽ dần đẹp tự nhiên như chưa hề tác động bởi dao kéo, không lộ sẹo, không có dấu tích của sự can thiệp thẩm mỹ.

Tuy nhiên, sự thành công của một ca cắt mí mắt chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, hỗ trợ thiết bị máy móc, cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật có đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ hay không. Do đó để có được kết quả cắt mí hoàn hảo, bạn nên lựa chọn địa chỉ cắt mí uy tín và tái khám 1-2 lần theo lịch hẹn của bác sĩ để có thể theo dõi tình hình kết quả cắt mí.

Cắt mí sau bao lâu cắt chỉ? Cắt chỉ mí mắt có đau không? Mọi vấn đề thắc mắc xung quanh những vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa qua Hotline 1900 6899.

نظرات (0)
امکان ثبت نظر جدید برای این مطلب وجود ندارد.